Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

G.O.C FOOD TẠI FOODEX JAPAN 2018

G.O.C FOOD TẠI FOODEX JAPAN 2018

Foodex Japan là triển lãm lớn nhất châu Á chuyên về thực phẩm và đồ uống trên khắp Nhật Bản và toàn thế giới. Năm 2018 là lần thứ 43 Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống được tổ chức.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, hàng nghìn người mua và nhà cung cấp từ các công ty dịch vụ, phân phối và thương mại thực phẩm không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài đã đến tham dự.

Nhìn vào bảng dưới đây, chúng ta có thể tìm thấy một số thông tin ngắn gọn về hội chợ này:

Triển lãm FOODEX NHẬT BẢN 2018

Vị trí: Makuhari, Messi

Ngày: 3 tháng 3 đến 9 tháng 3 năm 2018

Tổng số nhà triển lãm: 3,350

Tổng số khách truy cập: 72,428

Gian hàng Việt Nam tọa lạc tại Sảnh 5, sảnh trung tâm của Makuhari Messe, nơi diễn ra Foodex. Với thiết kế mới không gian mở, Khu Việt Nam đã mang đến những ấn tượng nhất định cho mọi du khách. Tuy nhiên, theo nhận xét của khách hàng, vị trí của Việt Nam khá khó tìm.

G.O.C Foodex Japan 2018

G.O.C tự hào là một trong 20 công ty đến từ Việt Nam tham dự triển lãm thương mại thực phẩm lần này. Hầu hết các công ty Việt Nam là nhà sản xuất đông lạnh; một số là nhà sản xuất mì, tempura, đồ hộp và hạt tiêu. G.O.C Food là đơn vị duy nhất sản xuất dưa ngâm chua.

Các sản phẩm đưa sang Foodex Japan là những mặt hàng thế mạnh chính của Công ty, bao gồm: Dưa chua (dưa chuột, cà chua, ớt, bắp non, ớt Jalapeno, rakkyo, rau trộn), Trái cây (vải, dứa), sản phẩm sấy khô (mộc nhĩ, quế, hoa hồi) và măng.

Trong 4 ngày diễn ra Food show đã có hàng trăm lượt khách đến tham quan Gian hàng G.O.C, trong đó có khoảng 20 lượt khách là khách hàng cũ và hiện tại của G.O.C, còn lại là khách hàng mới. Bảng dưới đây cho thấy sự quan tâm của tất cả các khách hàng:

Sản phẩm                Tổng số khách hàng quan tâm            Tỷ lệ

Dưa ngâm chua                                 80                                54,4%

Măng                                                   20                                 13,6%

Trái cây                                                16                                 10,8%

Sản phẩm khô                                     16                                 10,8%

Khác                                                      15                                 10,4%

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết khách hàng bày tỏ sự quan tâm của họ đối với dưa ngâm chua và mặt hàng được quan tâm nhiều nhất là dưa chuột, bên cạnh Rakkyo, Jalapeno và dưa hỗn hợp. Các mặt hàng này sẽ được phân phối vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chuỗi cung ứng thực phẩm.

Đối với sản phẩm măng (cả menma và luộc), tuy lãi thấp hơn so với dưa chua nhưng đây là tiềm năng mà GOC nên đầu tư. Nhận thấy nhu cầu tre cao trong khi khả năng cung ứng còn thấp.

Đối với mặt hàng khô, trong đó có mộc nhĩ và gia vị, hầu hết khách hàng đều tỏ ra quan tâm đến mộc nhĩ. Một số khách hàng muốn đến tận xưởng để xem quy trình sản xuất mộc nhĩ thực sự ngay sau hội chợ!

Năm nay GOC mang đến cho Foodex bao bì mới được phát triển, đó là đóng dạng hộp nhỏ CUP. Đối với cách đóng gói mới này, chúng tôi có thể đóng gói hầu hết mọi sản phẩm, từ dưa chuột (nguyên quả và lát), rakkyo đến cocktail trái cây. Mặt hàng mới này tuy giá rẻ nhưng lại có ưu điểm lớn là rất phù hợp cho một người/bữa. Tuy nhiên, do là mặt hàng mới nên sức hút không thể bằng mặt hàng truyền thống. Nhưng chúng tôi tin rằng trong những năm tới, mặt hàng này sẽ dẫn đầu danh sách những mặt hàng được quan tâm nhiều nhất!

Nhìn chung, Foodex Japan 2018 đã mang lại cho chúng tôi một số thành công nhất định có thể liệt kê như sau:

  1. Gặp gỡ khách hàng cũ và hiện tại, duy trì mối quan hệ và phát triển công ty mới;
  2. Giới thiệu G.O.C với khách mới, quảng bá thương hiệu và hình ảnh G.O.C đến gần hơn với khách hàng Nhật Bản nói riêng và khách hàng nước ngoài nói chung;
  3. Nhằm giới thiệu các mặt hàng của G.O.C đến với tất cả khách hàng.

Chắc chắn rằng sau Triển lãm này, chúng tôi đã có được công ty mới với những khách hàng mới. Mong rằng chúng ta có thể duy trì và phát triển lâu dài những tập đoàn này.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM XUẤT KHẨU G.O.C

Leave a comment